Cách chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa

Cách chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa

Cách chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa

Hoa hồng là một trong số những loại cây cần nhiều tới sự chăm sóc, chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa khác với mùa nắng. Khi chăm sóc hoa hồng mùa mưa xin lưu ý cây dễ bị nhiễm khuẩn và nấm bệnh , khả năng chống bệnh kém .vậy nên hạn chế cắt tỉa vào những ngày trời mưa hay mùa mưa. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách chăm sóc và phát hiện tình trạng bệnh để có thể phòng chống bệnh kịp thời. Chính vì vậy trong bài viết này, lamvuondedang sẽ chia sẻ tới các bạn cách chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa, mời các bạn cùng tham khảo.

cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa

Những triệu chứng hoa hồng thường gặp vào mùa mưa

- Cây hồng bị  lá vàng

- Thối ngọn + cây cằn , gân lá xanh nhưng , phiến lá vàng

- Khô cành lá ,nụ và dầu thân có lớp phấn trắng

Lưu ý trồng cây trong chậu dễ thoát nước, dễ di chuyển khi mưa lớn

Các loại bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa

- Bệnh đốm đen: lây lan nhanh khó trị, xuất hiện khi sau các trận mưa và thời tiết nóng ẩm . hình thái bệnh là các đốm nâu -> thâm đen làm cho lá cây rụng dần .

- Bệnh phấn trắng:Bệnh phấn trắng trên hoa hồng có các triệu chứng vết bệnh dạng bột màu trắng xám, hình thái không nhất định. Bệnh thường hại trên ngọn non, chồi non, lá non, bệnh hại ở cả 2 mặt lá. Bệnh nặng hại cả thân, cành, nụ và hoa, làm biến dạng lá, thân khô, nụ ít, hoa không nở, cây còi cọc, xơ xác, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh trưởng, phát triển của cây.

cách chăm sóc hoa hồng mùa mưa

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/khung-gia-do-hoa-121/

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh phấn trắng

– Nấm bệnh thường tấn công trên lá, cành non và cả trên nụ hoa, nhưng chủ yếu vẫn là trên lá. Trên bề mặt lá, cành non phủ một lớp phấn màu trắng. Bệnh phấn trắng làm giảm hiệu suất quang hợp, giảm sức sống của cây, làm cho lá bị rụng sớm, nụ hoa biến hình, không thể nở được, thậm chí gây chết khô,

– Nguyên nhân gây bệnh do nấm Sphaerotheca pannosa gây ra. Nấm bệnh phát triển thích hợp trong điều kiện ẩm độ 85 , nhiệt độ 18 độ C, ở nhiệt độ 27 độ C nấm sẽ chết trong 24 giờ. Sợi nấm tồn tại ngay trên lá, những cành bị bệnh, đây là nguồn bệnh chủ yếu để lây lan sang các cây khác, ruộng khác và vụ sau.

 Biện pháp phòng trừ

– Biện pháp : vệ sinh gốc cây cho sạch . chậu thoát nước tốt, để không bị đọng nước mỗi khi có mưa , làm thông thoáng mặt luống, đảm bảo ánh sáng, tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm. Trồng đúng mật độ, không trồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá nhận được nhiều ánh sáng. Thường xuyên kiểm tra và cắt tỉa những cành già nằm khuất trong tán lá không có khả năng cho bông để tạo thông thoáng cho vườn.

– Bón phân bón cho hoa hồng cân đối, hạn chế bón phân đạm. Tăng cường bón thêm phân Kali giúp cho cây có sức chống chịu với bệnh được tốt hơn. Cắt bỏ những cành, lá bị bệnh nặng đem ra khỏi vườn rồi tiêu hủy, để hạn chế bệnh lây lan.

– Sử dụng một trong những lọai thuốc BVTV sau: Azoxystrobin + Difenoconazole (Amistar top 325SC); Carbendazim (Carbenzim 500FL); Chlorothalonil(Daconil 75WP); Difenoconazole + Propiconazole (Map super 300EC); Hexaconazole (Anvil 5SC);Tebuconazole + Trifloxystrobin (Nativo 750WG), Topsin M, Ridomil, Daconil.

Trên đây là cách chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa, chúc các bạn thành công

Fanpage facebook
Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến