Cách trồng cây cà rốt tại nhà đơn giàn cho năng suất cao

Cách trồng cây cà rốt tại nhà đơn giàn cho năng suất cao

Cách trồng cây cà rốt tại nhà đơn giàn cho năng suất cao

Cà rốt là một trong những loại cây rau cho củ để ăn, cà rốt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau hoặc cũng có thể làm nước sinh tố hoặc ăn sống. Trong cà rốt có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể và đặc biệt là mắt, ngoài ra cà rốt còn có thể chữa các loại bệnh như : chống lão hóa, phòng chống các bệnh tim mạch, tốt cho gan, răng miệng, ngăn ngừa nhiễm trùng…Cà rốt rất dễ trồng, do đó các chị em hoàn toàn có thể tự tay trồng cây cà rốt tại nhà, vừa có thể tiết kiệm chi phí lại có thể cung cấp cho gia đình thực phẩm sạch an toàn. Trong bài viết của chúng tôi ngày hôm nay, lamvuondedang sẽ chia sẻ tới các bạn cách trồng và chăm sóc cây cà rốt tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo.

cách trồng cây cà rốt tại nhà

Cách trồng cây cà rốt tại nhà bằng thùng xốp

Cây cà rốt thích hợp được trồng vào lúc thời tiết mát mẻ, như ở nước ta thì nên trồng cà rốt vào tầm giữa hoặc cuối thu là đẹp nhất. Gieo hạt cà rốt sau 2-3 tuần liên tục sẽ giúp bạn thu hoạch được đều đặn.

1. Chuẩn bị

- Hạt giống : Các bạn có thể mua tại các cửa hàng uy tín cung cấp hạt giống

- Dụng cụ trồng : Bạn có thể trồng cà rốt bằng thùng xốp hoặc các loại thau chậu không dùng đến, lưu ý nên đục lỗ dưới đáy để thoát nước dễ dàng.

- Đất trồng : Cà rốt ưa các loại đất có tầng canh tác dày, thoát nước tốt, thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp

2, Cách trồng

Hạt cà rốt có vỏ và lông khá cứng nên trước khi gieo bạn cần vò hạt cho lông cứng gãy hết. Sau đó trộn hạt giống với mùn theo tỷ lệ 1:1, tưới nước giữ ẩm khoảng 2-3 ngày rồi đem gieo.

Mỗi hốc gieo từ 2-3 hạt, khoảng cách giữa các hốc từ 7-10cm.

Sau khi gieo hạt xong, phủ lên 1 lớp đất mỏng hoặc rơm rạ cắt nhỏ. Tưới nước giữ ẩm hàng ngày vào buổi sáng sớm.

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/dat-phan-duong-135/

Cách chăm sóc cây cà rốt tại nhà cho năng suất cao

cách trồng cây cà rốt tại nhà

Cây cà rốt không cần nhiều nước, vì vậy các bạn chỉ cần tưới nước mỗi ngày 1 lần bằng vòi và phun nhẹ vào sáng sớm. Khi nào cà rốt cao khoảng 5-7 cm thì tiến hành cắt bỏ những cây còi cọc, ốm yếu, giữ lại những cây mập mạp, khỏe mạnh (mỗi hốc để chừng 1-2 cây). Nên dùng kéo cắt bỏ những cây nhỏ bởi nhổ sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây giữ lại.

Sau 15 ngày thì tiến hành bón lót phân cho cây, cứ 15-10 ngày lại bón lót phân cho cây 1 lần kết hợp với xới đất và nhổ cỏ. Trường hợp nếu cây cà rốt bị hở đất thì cần lấy đất lấp lại ngay để tránh tình trạng cây cà rốt bị xanh.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây cà rốt đơn giản tại nhà, hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn luôn luôn có cà rốt ăn. Hiện tại lamvuondedang đang cung cấp các loại giàn trồng cây, giàn trồng bàu bí, thanh leo hoa hồng, khung trồng hồng leo....nếu các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến