Cách trồng một số loại rau xanh đơn giản ngay tại nhà

Cách trồng một số loại rau xanh đơn giản ngay tại nhà

Cách trồng một số loại rau xanh đơn giản ngay tại nhà

Ở các thành phố lớn hiện nay lượng rau sạch cung cấp cho các gia đình là rất hạn chế vì thế mà nó thường được tập trung nhiều ở các chợ đầu mối, các khu chợ này thì ở một thành phố chỉ xuất hiện rất ít do đó mà không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đi ra các chợ đầu mối để mua rau sạch cho gia đình mình. Có nhiều gia đình lại không tin tưởng vào các loại rau được bán ở chợ do đó mà họ đã chọn giải pháp là tự trồng rau cho gia đình mình để phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên các gia đình thành phố thì không gian rất hạn chế vì thế mà họ thường phải trồng rau bằng các thùng xốp hoặc các chậu của gia đình mình. Tuy nhiên theo như lamvuondedang của chúng tôi được biết thì kỹ thuật trồng rau ở thùng xốp tuy không khó khăn nhưng cũng không đơn giản, do đó mà có nhiều gia đình tự trồng được rau nhưng cũng không ít gia đình thất bại trong việc trồng rau xanh này.

Cách trồng một số loại rau xanh đơn giản ngay tại nhà

Trồng rau xanh phải chú ý từ khẩu chuẩn bị cho đến khi thu hoạch

 
Việc trồng rau xanh các bạn cần phải thật chú ở ở khâu chăm sóc lẫn khi thu hoạch để có được những thùng rau sạch tốt nhất cho gia đình mình, bên cạnh đó thì khâu chuẩn bị cũng cần được chú ý đến khi mà các bạn cần phải chuẩn bị được đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị hỗ trợ cho công việc như là thùng xốp, nguyên liệu, phân bón... Khâu chăm sóc là quan trọng nhất khi mà các bạn cần phải chăm sóc theo đúng kỹ thuật để rau phát triển tốt và không bị sâu bệnh, khâu thu hoạch cũng cần được quan tâm nếu như các bạn muốn rau sẽ mọc trở lại sau những lần thu hoạch của mình.
 
Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/dat-phan-duong-135/

Phương pháp tự trồng rau xanh hiệu quả ngay tại nhà

Cách trồng một số loại rau xanh đơn giản ngay tại nhà
 
Đổ đất trồng ra khay, chậu trồng rau độ dày khoảng 9cm - 11cm là vừa đủ, sau đó dùng tay hoặc xẻng trồng san phẳng và nén chặt đất xuống.

Sau khi nén chặt đất xuống, ta tiến hành rắc hạt rau:

1. Cách rắc:
 
- Với hạt cải , rau rền, rau gia vị thì ta rắc hạt đều tay làm sao để hạt cách hạt khoảng 2-3mm là vừa đủ.

- Với hạt to như hạt mồng tơi, rau muống , các loại đậu nên rắc hạt cách hạt khoảng 1cm.

- Với các loại cây ăn quả: mỗi hạt cách nhau 10- 15 cm.

Sau khi rắc hạt xong, ta tiến hành phủ đều một lớp đất mỏng lên trên khoảng 1-2 cm, tùy theo từng loại giống, hạt to rác dày hơn, hạt mỏng rắc mỏng hơn.

2. Chăm sóc sau khi trồng:
 
Khi hạt chưa nảy mầm, mỗi ngày tới dưới dạng phun sương 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi tối, đến khi là cây con hoặc cây trưởng thành ta tiến hành tưới với lượng nước nhiều hơn, luôn đảm bảo cho đất luôn ẩm.
 
Với các cách trồng rau xanh tại nhà thì công ty giàn trồng rau sạch của chúng tôi khuyên các bạn nên trồng các loại rau xanh này với những loại đất dinh dưỡng tribat bởi các bạn khi trồng bằng loại đất này sẽ không cần bón phân trong quá trình trồng, còn nếu như các bạn trồng bằng những loại đất khác thì sẽ phải trộn thêm phân để tạo chất dinh dưỡng cần thiết cho rau xanh phát triển tốt nhất.
Tin tức
Ngày đăng: 10/10/2019 , Lượt xem: 458
Ngày đăng: 09/10/2019 , Lượt xem: 451
Fanpage facebook
Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến