Cách trồng và chăm sóc hoa hồng trong chậu tại nhà

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng trong chậu tại nhà

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng trong chậu tại nhà

Hiện nay nhiều chị em lựa chọn trang trí ngôi nhà của mình bằng những chậu hồng rực rỡ đủ màu sắc, tuy nhiên việc trồng và chăm sóc hoa hồng trong chậu không hề đơn giản như chúng ta trồng cây ở ngoài vườn. Bời vì trồng hồng trong chậu chúng ta cần phải biết cách chọn chậu và làm đất sao cho phug hợp với sự phát triển của cây, diện tích của chậu cây không giống như chúng ta trồng dưới vườn. Chính vì vậy trong bài viết này lamvuondedang sẽ chia sẻ tới các bạn cách chọn chậu và trồng cây hoa hồng trong chậu. Mời các bạn cùng tham khảo.

cách trồng hoa hồng trong chậu

Cách chọn chậu để trồng hoa hồng

Cây nhỏ, cao dưới 0.5m: bạn nên chọn chậu có kích thước 20cm*20 cm, để dễ kiểm soát độ ẩm của cây hồng, khi nào cây lớn thì thay chậu sau.

Cây cao gần 1m hoặc từ 1m trở lên: bạn chọn chậu kích thước 40cm*40cm hay 50cm*50cm (nếu ban công nhà bạn hẹp, bạn có thể chọn chậu có đường kính khoảng 30cm nhưng chiều cao ít nhất 50cm).

Đối với hoa hồng leo, bạn có thể làm thêm cho em một bộ khung vòng inox để làm giá đỡ (hay làm giàn cho em leo, đặc biệt với em hoa hồng leo khỏe).

Nếu bạn muốn di chuyển cây dễ dàng thì chọn chậu nhựa, vừa nhẹ, vừa kinh tế. Nếu bạn dùng để trang trí và đặt cố định nên chọn chậu sứ có hoa văn đẹp. Chọn chậu có ít nhất 2 lỗ thoát nước, nếu có 1 lỗ thoát nước thì đường kính lỗ ít nhất phải 2cm.

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/khung-gia-do-hoa-121/

 Cách làm đất để trồng hoa hồng trong chậu

Lót vài mẩu xốp hoặc một lớp trấu hun, trấu khô dưới đáy chậu đề phòng úng ngập. Trộn giá thể trồng: 50% đất màu có độ dẻo; 20% trấu, 20% đất sạch (tribat, Hiếu Giang, Sông Gianh); 5% phân chuồng hoai mục (bò, dê, dơi, trùn quế,...); 5% phân hữu cơ vi sinh. Trộn thật đều, ủ trước được càng tốt.

trồng hoa hồng trong chậu

Cách trồng cây hoa hồng trong chậu


Bón lót một chút ở đáy chậu. Bạn dùng kéo cắt bỏ bao đất bằng nhựa mà vườn bọc gốc cây, giữ nguyên bầu đất, đặt cây hồng ngay chính giữa chậu. Sau đó, từ từ bỏ giá thể đất trồng đã trộn vào, dùng tay ấn nhẹ, chú ý không lấp giá thể đất trồng qua mắt ghép.

Bạn dùng 1 thanh tre nhỏ cắm chính giữa chậu, lấy dây buộc cây hồng vào thanh tre để giữ cố định, tránh gió làm lay gốc.

Tưới nước (sử dụng nước giếng): tưới đẫm nước lần đầu và che mát 3 – 5 ngày mới đem cây phơi nắng dần dần. Hoa hồng cần ít nhất 6h nắng/ngày. Tưới nước (trước 8h sáng, hoặc từ 5h-6h chiều (không tưới sau 6h). Sáng tưới nhiều nước, chiều tưới ít, nếu trời mưa chỉ cần tưới 1 lần vào buổi sáng (nếu mưa từ đêm hôm trước thì không cần tưới vào buổi sáng hôm sau). Cây hồng không chịu úng, nên bạn đừng yêu em quá mà cho em tắm nhiều nhé, chỉ khi nào bạn rờ đất mà thấy khô thì hãy tưới. Chú ý, không tưới lên lá vào buổi chiều (dễ gây mầm bệnh cho cây). Ngoài ra nên bổ sung đầy đủ phân bón dành cho hoa hồng để cây có đủ dinh dưỡng phát tiển. Chúc các bạn thành công.

Fanpage facebook
Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến