Chế độ bón phân Vàng cho cây hoa hồng

Chế độ bón phân Vàng cho cây hoa hồng

Chế độ bón phân Vàng cho cây hoa hồng

Bất kỳ loại cây trồng nào cũng cần được bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển đơm hoa kết trái, đối với hoa hồng cũng vậy để cây luôn cho hoa to đẹp chúng ta cũng cần có chế độ chăm sóc và bón phân cho cây. Ngoài ra việc bón phân còn giúp bạn cải tạo phục hồi chức năng của đất, tăng độ phì của đất trồng, giúp bảo vệ cây trồng, hạn chế nấm bệnh gây hại cho hoa hồng. Tuy nhiên không phải cứ thích bón là bón, như thế sẽ dễ khiến cho cây bị thừa chất gây vàng lá, sâu bệnh hoành hành. Bón phân cho hoa hồng cũng cần phải tuân thủ theo từng giai đoạn như vậy mới đảm bảo đúng đủ  cho cây phát triển. Vì thế nhằm giúp mọi người có thể hiểu hơn về cách bón phân cho hoa hồng trong bài viết này lamvuondedang sẽ chia sẻ tới các bạn chế độ bón phân vàng cho cây hoa hồng. Mời các bạn cùng tham khảo.

phân bón hoa hồng

Quy trình bón phân cho cây hoa hồng

Chế độ bón phân cho hoa hồng thông thường được chia ra làm 3 giai đoạn gồm :

– Đợt 1: Sau khi đợt hoa của vườn đã tàn, mình cho cắt tìa toàn bộ hoa tàn, nhân tiện bấm tỉa luôn cành khô, chết, bệnh, chồi điếc, lá vàng, sâu, bệnh. Sau đó quét dọn và thu gom toàn bộ rác đi. Rồi tiến hành bón đợt đầu cho cây gồm: Tưới chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng + phân bón Garsoni

– Đợt 2: Sau khi bón khoảng 7 – 10 ngày, cây đã bắt đầu đâm chồi đỏ đồng loạt (lưu ý cái này còn phụ thuộc vào giống hoa và thời tiết mùa đông hay mùa hè). Mình tiến hành bón cho vườn đợt 2 gồm: Tưới chế phẩm đỗ tương ngâm + Phân bón Garsoni + phân hữu cơ khoáng HVP301B. Sau 2 ngày mình phun phân bón lá Miracle Grow.

– Đợt 3: sau khoảng 7 – 10 ngày tiếp theo, cây bắt đầu đóng nụ (cái này cũng tùy thuộc vào thời tiết và giống hoa hồng gì) thì mình bắt đầu bón đợt 3 cho vườn gồm: Phân bón Garsonni + phân hữu cơ khoáng HVP301B.

phân bón hoa hồng

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/khung-gia-do-hoa-121/


Lợi ích của việc bón phân đúng giai đoạn cho hoa hồng

- Bón phân giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, vừa phục hồi và tăng độ phì cho đất và giá thể trồng hoa, vừa bảo vệ môi trường, hoa hồng tại vườn mình cho năng suất rất cao

- Các loại phân bón hữu cơ có tác dụng cải thiện trạng thái kết cấu đất, các keo mùn gắn các hạt đất với nhau tạo thành những hạt kết tốt, bền vững.

- Trong lòng đất có rất nhiều vi sinh vật việc bón phân sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật hoạt động từ đó giúp bộ rễ và cây trồng phát triển tốt.

Trên đây là chế độ bón phân vàng dành để chăm sóc cho cây hoa hồng, với cách mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp cho cây hoa của bạn cho hoa quanh năm to và đẹp. Tuy nhiên tùy vào tình trạng phát triển của cây mà người trồng cần linh hoạt thay đổi, hãy quan sát cây để có chế độ bón phân bón hoa hồng đúng đủ.

Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến