Đặc điểm và cách phòng tránh bệnh bọ phấn trên hoa hồng

Đặc điểm và cách phòng tránh bệnh bọ phấn trên hoa hồng

Đặc điểm và cách phòng tránh bệnh bọ phấn trên hoa hồng

Hoa hồng là một trong những loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để trồng và chắm sóc tại nhà, hoa hồng tuy đẹp và mang lại hương thơm quyến rũ nhưng hoa hồng rất dễ bị sâu bệnh phá hoại. Nếu các bạn không nắm rõ những đặc điểm của các loại bệnh thì rất khó có thể phòng trừ bệnh kịp thời, đến khi bệnh phát triển mạnh gây hại mạnh cho hoa thì rất khó có thẻ tiêu diệt. Điều này sẽ khiến cho cây dễ bị chết hoặc còi cọc không ra hoa hay cho hoa nhỏ...Chính vì vậy trong bài viết hôm nay của lamvuondedang chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những biểu hiện và cách phòng trừ bệnh bọ phấn ở hoa hồng. Mời các bạn cùng tham khảo.

bệnh bọ phấn trên hoa hồng

Đặc điểm hình thái của bệnh bọ phấn trên hoa hồng

- Trưởng thành: toàn thân phủ một lớp phấn trắng.

- Trứng: Hình bầu dục có cuống, vỏ mỏng, mới đẻ trong suốt, sau chuyển sang màu vàng sáp trong - màu nâu xám. Khi đẻ trứng được cắm vào lá và xếp dựng đứng.

- Sâu non: Màu vàng nhạt, hình ovan. Mới nở có chân và bò dưới mặt lá. Sâu non có 3 tuổi, ở những tuổi đầu thường sống tập trung trên các lá non nhưng khi đẫy sức thường tập trung ở các lá già. Con non chưa có phấn bao phủ.

- Nhộng giả: Màu sáng, hình bầu dục.

Tập quán sinh sống và gây hại của bọ phấn trên hoa hồng

Bọ phấn chích hút nhựa ở những bộ phận non. Trưởng thành gây hại thường để lại một lớp bụi phấn màu trắng, sau khi gây hại chúng thường tiết ra dịch ngọt là môi trường cho nấm muội đen phát triển. Bọ phấn thường gây hại mạnh vào mùa khô.

Trưởng thành hoạt động linh hoạt, có khả năng bay cao khoảng 0,5m và bay xa có thể từ 2-7km. Không thích ánh sáng trực xạ, nắng to hoặc mưa thường nấp vào dưới lá gần mặt đất và những nơi rậm rạp. Bọ phấn giao phối mạnh nhất lúc 5-6 giờ sáng và 4-5 giờ chiều. Trứng được đẻ rải rác từng quả hoặc từng ổ 4-5 quả, tập trung ở lá bánh tẻ. Một con đẻ từ 50-85 quả trứng. Trứng nở sau khoảng 7-10 ngày.

bệnh bọ phấn trên hoa hồng

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/khung-gia-do-hoa-121/

Biện pháp phòng trừ bệnh bọ phấn trên hoa hồng

- Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, ngắt bỏ lá già, các bộ phận bị hại và tiêu hủy.

- Dùng bẫy dính màu vàng để dẫn dụ và tiêu diệt bọ phấn.

- Tiêu huỷ triệt để tàn dư cây trồng.

- Không trồng liên tục các loại cây mẫn cảm với bọ phấn.

- Sử dụng loại thuốc sau để phòng trừ: Dinotefuran (Oshin 100 SL)

Trên đây là những biểu hiện đặc điểm và cách phòng trừ bệnh bọ phấn trên hoa hồng, hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng nhận biết và phòng trử loại sâu bệnh gây hại cho hoa hồng này. Ngoài ra để cây phát triển sinh trưởng tốt có khả năng phòng chống bệnh, các bạn nhớ bổ sung dinh dưỡng đều đặn cho cây bằng các loại phân bón cho hoa hồng. nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ.

Fanpage facebook
Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến