Hoa hồng xanh được tạo ra như thế nào ?

Hoa hồng xanh được tạo ra như thế nào ?

Hoa hồng xanh được tạo ra như thế nào ?

Hiện nay trên thị trường ngoài các loại hoa hồng phổ biến như hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng...đặc trưng con người còn nhân giống và lai tạo ra hoa hồng xanh quyến rũ rất đặc trưng. Có rất nhiều người băn khoăn không biết hoa hồng xanh được nhân giống tạo ra như thế nào. Vì thế ở trong bài viết này, lamvuondedang sẽ chia sẻ tới các bạn các tạo ra hoa hồng xanh. Mời các bạn cùng tham khảo.

cách tạo ra hoa hồng xanh

Tạo ra hoa hồng xanh như thế nào ?

Trong cây trồng có một loại phân tử được gọi là anthocyanin được coi là sắc tố chủ đạo trên hoa, trái và các mô tế bào khác. Thông thường màu chính của hoa bắt nguồn từ anthocyanin với sự có mặt của 1 ít chất carotenoid màu vàng. Ngoài ra anthocyanin dihydrokaempferol (HDK) lại là một enzym chi phối cho cả 3 chu trình hình thành sắc tố trên cây trồng bao gồm : cyandin, pelargonidin và delphinidin. Chu trình cyanidin dẫn đến biểu hiện các màu đỏ, hồng hay màu tím hoa cà. Còn chu trình delphinidin có thể hình thành màu đỏ hoặc xanh trên hoa dưới sự tác động của DRF và pH.

Một loại enzym khác có tên gọi là dihydroflavinol reductase (DFR) sẽ hỗ trợ các màu chỉ thị trong cả 3 chu trình trên. Enzyme này rất quan trọng vì không có nó sẽ không thể tạo màu trên các cánh hoa. Chính vì vậy mà các đột biến gen DFR đều cho ra những bông hoa có màu trắng.

Trong hoa hồng không có gen delphinidin để hình thành theo chu trình của nó, vì thế để tạo ra bông hồng xanh, các nhà khoa học đã áp dụng 1 bộ 3 gen. Một gen nhân tạo được dùng cho kỹ thuật RNAi nhằm ức chế gen DFR của hoa hồng làm cho hoa không biểu hiện màu. Sau đó chuyên gen delphinidin từ loài hoa păng-xê.

cách tạo ra hoa hồng xanh

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/dat-phan-duong-135/

Gen DFR từ loài hoa iris cũng sẽ được chuyển để tạo ra hoa hồng có hàm lượng delphinidin rất cao trong cánh hoa. Các gen DFR của hoa hồng và iris khá tương tự nhau và chia sẻ nhiều đoạn mã DNA.

Một yếu tố ảnh hưởng đến màu xanh trên cánh hoa đỏ chính là độ pH tế bào và đó là một trong những lý do chính là tại sao các loài hoa có cùng chu trình anthocyanin nhưng lại có màu khác nhau. Khi nồng độ pH tế bào mang tính kiềm thì sắc tố của anthocyanin thường trở nên xanh hơn. pH của đất không gây ảnh hưởng hay ảnh hưởng rất ít đến pH tế bào cánh hoa. Nồng độ pH tế bào cánh hoa thường mang tính di truyền.

Cánh ho hồng thường có nồng độ pH khoảng 4,5 chính vì vậy để tạo ra các cánh hoa hồng có nồng độ pH thấp thì rất hạn chế. Vì vậy các nhà khoa học mới nghĩ đến kỹ thuật uwucs chế gen bằng kỹ thuật RNAi nhằm định những gen ảnh hưởng đến tính axit của cánh hoa hay điều chỉnh màu của cánh hoa theo những hướng khác.

Trên đây là cách tạo ra những bông hoa hồng xanh trên thị trường hiện nay mà chúng ta vẫn thấy, hy vọng với những chia sẻ trên đây của lamvuondedang - đơn vị chuyên cung cấp giàn trồng rau sạch tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự xuất hiện của những bông hoa hồng xanh.

Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến