Hướng dẫn cách ghép mắt hoa hồng đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách ghép mắt hoa hồng đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách ghép mắt hoa hồng đơn giản tại nhà

Để nhân giống hoa hồng có rất nhiều cách khác nhau, các bạn có thể trồng hoa hồng bằng hạt, ghép cành hay ghép mắt...đều được. Tuy nhiên với mỗi phương pháp nhân giống này đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng và cách thực hiện cũng như chăm sóc cây sau đó cũng khác nhau. Để có thể cho tỷ lệ sống cao bạn cần phải là người có kinh nghiệm nhân giống hoặc biết cho mình cách thực hiện đúng. Nhưng nếu bạn là người yêu thích hoa hồng và thích tìm tòi để tạo ra những giống hoa hồng lai đẹp hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. Trong bài viết hôm nay, lamvuondedang sẽ chia sẻ tới các bạn cách ghép mắt và chăm sóc hoa hồng sau khi ghép mắt thành công. Mời các bạn cùng tham khảo.

ghép mắt hoa hồng

Chuẩn bị gốc và mắt ghép của hoa hồng

Chọn gốc ghép

Thường dùng giống tầm xuân (Rosa canina), hồng sen (Rosa indica), hay hồng chùm (Rosa Multiflora) làm gốc ghép, vì chúng là những giống hồng rất mạnh.

Gốc ghép được chuẩn bị bằng cách cắt từng đoạn, giâm cho ra rễ, các nhánh phát triển khoảng 3 tháng là dùng để ghép được.

Chọn cành

Chọn cành vừa tuổi, từ 7-10 cm tính từ mặt đất, trên cành này chọn chỗ không có gai, phía hướng đông, lau chùi bên ngoài vỏ cho sạch, rồi dùng dao thật bén rạch một đường ngang và một đường dọc thành chữ T.

cách ghép hoa hồng

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/khung-gia-do-hoa-121/

Chọn mắt ghép

Trên cành của những giống hồng tốt mà ta muốn nhân giống, chọn cành tương đương gốc ghép và chưa mọc nhánh, bứt lá, chọn những mắt vừa nhú mầm và mập mạnh. Dùng dao bén gọt miếng vỏ gồm cả gỗ có mắt ở chính giữa, nhẹ tay tách vỏ ra khỏi phần gỗ sao cho đừng để mắt dính trên phần gỗ. Có thể cắt bớt 2 bên rìa phần vỏ này để vỏ vừa vặn với dấu rạch T ở gốc ghép.

Cách ghép mắt và chăm sóc hoa hồng sau ghép

Đặt mắt vào gốc ghép sao cho phần vỏ có mắt đó vào giao điểm 2 đường rạch trên gốc ghép, mắt cách đường rạch ngang 0,5-1cm là vừa. Dùng dây nylon buộc chặt và xuôi cho quá đầu vết vỏ rạch ở trên gốc ghép. Không nên buộc dây thành cục, dễ làm đọng nước nơi ghép. Khoảng 10-15 ngày sau tháo dây. Dùng dao lam tỉa bỏ các mầm mọc ở gốc ghép và phần dưới mắt ghép.

Trời nắng phải che mát nơi ghép. Cần tưới nước thường xuyên cho mắt ghép.

Khi mắt phát triển thành mầm được 10-12cm thì cắt cành chịu ghép (của gốc ghép) phía trên mắt từ 1-2cm. Dùng cây chói nhỏ và dây buộc gốc ghép, tránh lay động. Từ đây, bắt đầu giai đoạn chăm sóc một cây hoa hồng. Chú ý tưới nước và bón phân dưỡng hoa hồng hoặc phân bón để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển.

Fanpage facebook
Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến