Hướng dẫn cách trồng củ cải đường đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách trồng củ cải đường đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách trồng củ cải đường đơn giản tại nhà

Củ cải đường hay còn được gọi là củ cải đỏ, vì có hình dáng bên ngoài màu đỏ nên chúng thường bị nhầm lẫn với củ dền, tuy nhiên chúng rất dễ phân biệt bởi củ cải đỏ có hình tròn, vỏ màu đỏ nhưng ruột thì màu trắng. Củ cải đỏ chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau cho bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay với tình trạng thực phẩm bẩn củ cải đường thường không được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi họ sợ củ cải bị bơm nhiều chất kích thích và thuốc trừ sâu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên. Củ cải đường khá dễ trồng do đó các bạn có thể tự trồng và cung cấp củ cải cho gia đình mình. Trong bài viết của chúng tôi hôm nay, lamvuondedang sẽ chia sẻ tới các bạn cách trồng và chăm sóc cây củ cải đường tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo.

cách trồng cây củ cải đường tại nhà

Cách trồng cây củ cải đường tại nhà

Thời vụ để trồng củ cải đường có đến 4 vụ do đó bạn có thể cung cấp củ cải cho gia đình mình quanh năm gồm :

- Vụ sớm: Trồng từ tháng 7 đến tháng 8 và thu hoạch từ tháng 8 đến tháng 10;

- Chính vụ: Trồng từ cuối tháng 8 đến hết tháng 9, thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11;

- Vụ muộn: Trồng vào tháng 10, tháng 11 và thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 12;

- Trái vụ : Thường vụ này cho năng suất khá thấp, được trồng từ tháng 4 đến tháng 6.

Củ cải cho thu hoạch là củ được phát triển từ bộ rễ của cây nên yêu cầu đối với đất trồng phải tơi xốp, có thể là đất cát pha hoặc đất thịt, khả năng thoát nước nhanh để không làm thối củ. Trước khi trồng, đất cũng cần được cày xới và phơi ải để loại trừ và hạn chế sâu bệnh hại.

Trường hợp các bạn sử dụng thùng xốp hoặc các loại chậu trồng cây nên nhớ đục lỗ dưới đáy để có thể dễ dàng thoát nước. Sau đó cho phân lót xuống dưới đất và san phẳng đất rồi gieo hạt lên đỉnh, cuối cùng phủ một lớp trấu lên.

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/dat-phan-duong-135/

Cách chăm sóc cây củ cải đường tại nhà cho năng suất cao

cách trồng cây củ cải đường tại nhà

Cấy củ cải đường cần nhiều sự chăm sóc, cần nhiều nước do đó bạn cần thường xuyên tưới nước để có đủ độ ẩm cho hạt giống nảy mầm nhanh. Bởi thời gian sinh trưởng của củ cải đường khá ngắn nên trong vụ trồng, chỉ cần bón thúc phân đạm và kali 2 đợt: một đợt khi cây đã có 3 – 4 lá thật và đợt 2 khi củ phình to. Trong trường hợp bón các loại phân bón lá sinh học thì nên xác định liều lượng thích hợp.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây củ cải đường, hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có thể dễ dàng cung cấp loại củ cải dinh dưỡng này cho gia đình mình. Hiện tại làm vườn dễ dàng đang cung cấp các loại giàn trồng cây, các loại thanh leo hoa hồng, ống thép bọc nhựa...nếu các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến