Một số bệnh do nấm và vi khuẩn thường gặp ở hoa hồng (p1)

Một số bệnh do nấm và vi khuẩn thường gặp ở hoa hồng (p1)

Một số bệnh do nấm và vi khuẩn thường gặp ở hoa hồng (p1)

Hoa hồng luôn là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích nhất, với vẻ đẹp kiêu sa cùng với hương thơm quyến rũ của mình hiện nay chúng được rất nhiều chị em lựa chọn trồng tại nhà để trang trí cho ngôi nhà của mình và thỏa thích ngắm nhìn. Hoa hồng rất dễ trồng và chăm sóc nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể bỏ chúng từ phát triển, nếu bạn không chăm sóc cây thường xuyên cây rất dễ bị sâu bệnh tấn công gây hại khiến cây trở nên còi cọc, chậm phát triển và không cho bông. Chính vì vậy trong bài viết của lamvuondedang hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số bệnh do nấm và vi khuẩn thường gặp ở hoa hồng để giúp các bạn có thể phòng tránh bệnh cũng như có phương pháp điều trị kịp thời. Mời các bạn cùng tham khảo.

hoa hồng

Các bệnh thường gặp ở hoa hồng

1. Bệnh thối gốc

Thối gốc nguyên dân do nấm Cylindrocladium scoparium gây ra, những vùng thối màu đen ẩm phát triển ở gốc cây, chúng thường không biểu hiện cho đến khi cây bắt đầu chết. Bệnh thối gốc thường gặp khi trồng trong nhà kính, phòng bệnh là cách tốt nhất, các loại thuốc không có hiệu quả cao

2. Bệnh đốm đen

Bệnh đốm đen nguyên nhân do nấm Marsonnina rosea - teleomorph Diplocarpon rosae gây ra, đường kính của đốm đen thay đổi từ 1/8 - 1/2inch hay lớn hơn trên lá. Những đốm này tập trung ở trên bề mặt lá cũng như cuống lá, cành con và thân, lá bị bệnh sẽ hóa vàng và rụng đi nhanh chóng. Hâu quả do bệnh đốm đen gây ra là cây trở nên yếu, thể hiện là cây ít cho hoa. Việc sử dụng thuốc chống mốc định kỳ là vô cùng cần thiết để ngăn chặn bệnh đốm đen, nấm sẽ vẫn tiếp tục tồn tại trên lá và cành. Bạn nên đốt tất cả lá rụng và cắt bỏ những cành bị thương vài lần trong mùa đông là điều cần thiết phải làm.

3. Bệnh gỉ sắt

bệnh gỉ sắt ở hoa hồng

Bệnh gỉ sắt do nấm cniothyrium spp gây ra, cây bị bệnh hay sống trong điều kiện bất lợi sẽ nhạy cảm với bệnh gỉ sắt hơn. Nấm lan tỏa khắp thân và gây thối mục ( mô chết được bao quanh bởi các mô sống ), vỏ thân và phần mô xung quanh nơi bị nhiễm sẽ bị chết, chỗ thối có màu nâu nhát. Tỉa các cành bị nhiễm bằng cách cắt bên dưới vùng mô bị bệnh một đoạn, giữ cây tránh xa các bênh khác.

4. Bệnh thối rễ

Bệnh thối dễ nguyên nhân gây ra do nấm Phymatotrichum omnivorum gây ra, các cây nhiễm bị chết một cách đột ngột, rễ có thể bị bao phủ bởi các dải màu nâu sẫm do nấm phát triển. Nấm bị giới hạn phát triển trong đất kiềm.

Ngoài 4 bệnh trên đây thì nấm còn gây ra cho cây hoa hồng rất nhiều căn bệnh khác, hãy cùng tìm hiểu những bệnh còn lại trong bài viết lần sau của chúng tôi nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của lamvuondedang - công ty chuyên cung cấp giàn trồng hoa hồng sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết cũng như các phòng trừ bệnh cho cây.

Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến