Một số bệnh do nấm và vi khuẩn thường gặp ở hoa hồng (p2)

Một số bệnh do nấm và vi khuẩn thường gặp ở hoa hồng (p2)

Một số bệnh do nấm và vi khuẩn thường gặp ở hoa hồng (p2)

Trong bài viết lần trước chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn 1 số loại bệnh gây hại ở hoa hồng mà nguyên nhân là do nấm và vi khuẩn gây ra. Để giúp các bạn có thêm hiểu biết đầy đủ về các bệnh gây hại trên hoa hồng và có cách phòng trừ bệnh kịp thời, ở bài viết hôm nay lamvuondedang sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn 1 số bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra cho cây hoa hồng thường gặp. Mời các bạn cùng tham khảo

Những bệnh do nấm và vi khuản thường gặp trên hoa hồng

5. Bệnh phấn trắng

bệnh phấn trắng

Bệnh do nấm Sphaerotheca pannosa var. rosae gây ra, bệnh này tạo ra 1 lớp phấn trắng ở lá, chồi và cành làm cho chúng bị vặn vẹo và lùn. Các phần non, mềm yếu rất nhạy cảm với bệnh, bệnh xuất hiện trong điều kiện lạnh, khô và lan nhanh vì nó hoàn thành chu trình sống trong 72 giờ. Hàng ngàn bào tử được sản sinh trên một cây duy nhất và mỗi bào tử đều có khả năng lây bệnh. Sử dụng thuốc trừ nấm thích hợp trong thời kỳ nhiễm bệnh nặng.

6. Bệnh cháy lá

Bệnh cháy lá do nấm Peronospora sparsa gây ra, đây là bệnh gây hại nặng nề cho cây hồng khiến lá rụng nhanh chóng và nghiêm trọng. Nấm này chỉ hoạt động trong điều kiện lạnh và ẩm ướt, các triệu chứng trên lá khác nhau từ những vết phồng ở góc lá ( vàng, tím đến nâu ) đến những vết cháy xém giống như bỏng. Nó phát triển mạnh ở những nơi trồng hồng thương mại nơi hồng được trồng tạm trong các chậu, việc trồng hồng quá dày đặc và tưới quá nhiều nước sẽ tạo điều kiện tốt cho nấm phát triển. Nên phun thuốc ngừa nấm khi thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của bệnh.

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/dat-phan-duong-135/

7. Bệnh rỉ

Bệnh do nấm Pharagmidium spp. gây ra, bệnh này hiếm khi xuất hiện nhưng có thể gây rụng lá nghiêm trọng, các nốt mụn nhỏ sần và màu cam xuất hiện ở bề mặt dưới lá, còn ở bề mặt trên của lá thì cùng lúc xuất hiện các đốm màu vàng. Nên thu gom lá rụng từ cây bệnh để thiêu hủy chúng và sử dụng thuốc phòng nấm ngay khi thấy các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

8. Bệnh khối u

Bệnh khối u do vi khuẩn agrobacterium tumefaciens gây ra, các khối u cứng hình thành ở những phần thân gân mặt đất và ở mô rễ. Nếu những nốt sần hình thành một vòng quanh thân hay các rễ chính cây có thể bị chết. Tránh trồng cây ở những nơi có biểu hiện bệnh, chuyển những cây trồng bị bệnh này sang những nơi khác để kéo dài tuổi thọ của chúng. Vô trùng đất trước khi trồng là cần thiết để tránh bị tái nhiễm.

bệnh khối u hoa hồng

9. Virus khảm

Virut khảm do virus Prunus necrotic ringspot, Apple mosaic và các vius khác gây ra, các vết vàng, xanh khác nhau xuất hiện trên lá đôi khi nó tạo thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Những triệu chứng trên lá thường xuất hiện vào mùa xuân, những vius này không gây chết nhưng làm giảm sức sống của cây. Cây bị nhiễm bệnh sẽ không thể chữa, không tìm thấy côn trùng nào truyền bệnh, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua việc ghép cây.

Trên đây là một số bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra cho cây hồng, hy vọng với những chia sẻ trên đây của lamvuondedang - đơn vị chuyên phân phối giàn trồng rau sạch tại nhà sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về các loại bệnh và có phương pháp phòng trừ kịp thời.

Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến