Một số loại sâu bệnh thường gây hại ở hoa hồng (p2)

Một số loại sâu bệnh thường gây hại ở hoa hồng (p2)

Một số loại sâu bệnh thường gây hại ở hoa hồng (p2)

Như chúng ta đã biết, hoa hồng là một trong những loài hoa được rất nhiều chị em yêu thích lựa chọn trồng tại nhà vừa dùng để trang trí nhà cửa vừa dùng để ngắm, thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả bằng cách chăm sóc chúng. Hoa hồng rất dễ trồng nhưng lại không dễ dàng chăm sóc bởi chúng rất dễ bị sâu bệnh tấn công, nếu như chúng ta không am hiểu và có cách phòng trừ kịp thời một số bệnh sẽ khiến cây trở nên còi cọc, yếu ớt, không cho hoa thậm chí là chết. Trong khuôn khổ bài viết lần trước, lamvuondedang đã chia sẻ tới các bạn một số loại côn trùng thường xuyên gây hại ở hoa hồng, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn 4 loại côn trùng gây hại còn lại trong số 9 loại côn trùng gây hại ở hoa hồng thường xuất hiện nhằm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như phương pháp phòng trừ bệnh kịp thời. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những loại sâu bệnh côn trùng gây hại ở hoa hồng

6. Rầy xanh

rầy xanh gây hại hoa hồng

Rầy xanh xuất hiện vào mùa xuân, chúng sẽ bám thành từng đàn nằm ở dưới cuống của bông hoa hồng hoặc ở trên những chồi non để hút lấy nhựa của cây. Đặc điểm của loại rầy này là có thân mềm màu xanh xám, có 6 chân và 2 râu dài....Khi cây hoa hồng mắc phải bệnh này nếu không được phòng trừ kịp thời thì sẽ khiến hoa bị biến dạng. Tuy nhiên rầy xanh chỉ xuất hiện vào những ngày lạnh, khi nhiệt độ tăng cao, chúng sẽ đẻ trứng lại và sau đó bay đi chỗ khác. Trứng của rầy xanh khi gặp thời tiết điều kiện lý tưởng sẽ nở.

Để diệt rầy xanh bạn có thể dùng tay chà sát giết chúng hoặc dùng vòi nước phun thật mạnh vào những nơi rầy bám. Ngoài ra cũng có thể pha một muỗng xà phòng với 4 lít nước để phun hoặc dùng thuốc diệt côn trùng.

Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/dat-phan-duong-135/

7. Rầy nâu

Rầy nâu có hình dạng rất bé, bám dày đặc thành từng đám ở trên lá khiến lá bị héo và rụng sớm. Để phòng trừ rầy nâu các bạn có thể dùng thuốc có tẩm dầu hoặc thuốc Niticide trộn với Karathane hoặc Plicttane.

8. Rầy đeo

rầy đeo gây hại hao hồng

Rầy đeo có đặc điểm sống thành từng đàn, thân có lớp vỏ cúng, sau vài lần lột xác thì sẽ bị rụng hết chân và bám vào vỏ cây để hút nhựa của cây hoa hồng. Để diệt rầy đeo bạn hãy phun thuốc nhũ dầu hoặc như Systemic hay Orthene.

9. Sên cực nhỏ

Loại côn trùng này nhỏ như sên nên được gọi là sên cực nhỏ, chúng hút nhựa của cây làm cho cây ốm yếu dần. Khi lấy bộ rễ của cây bị bệnh lên kiểm tra sẽ thấy rễ bị phù lên, sần sùi. Bệnh này lây lan cực nhanh và rất khó chữa trị. Để phòng trừ bệnh bạn nên làm sạch đất sát trùng đất bằng sulfure de carbonate trước khi tiến hành trồng hồng. Ngoài ra cũng có thể sử dụng thuốc Vapan chứ methyl-dithiocarbonate de sodium dihydrate dạng nước để phun xuống đất trước khi trồng.

Trên đây là một số đặc điểm gây bệnh của một số loại côn trùng và cách phòng trừ bệnh, hy vọng với những chia sẻ của lamvuondedang - đơn vị phân phối khung trồng hồng leo trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc loài hoa này.

Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến