Nguyên nhân khiến cây hoa hồng thường bị rụng lá vào mùa mưa và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến cây hoa hồng thường bị rụng lá vào mùa mưa và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến cây hoa hồng thường bị rụng lá vào mùa mưa và cách khắc phục

Ở thành phố Hồ Chí minh thì thường sẽ có hai mùa mưa nắng rõ rệt, đặc biệt là vào mùa mưa khi các cơn mưa ngắt quãng có thể xảy ra thường xuyên không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏa của con người mà các loại cây hoa trồng trong vườn nhà các bạn cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Với cây hoa hồng thì vào mùa mưa ở đây thường sẽ bị rụng lá và có thể xuất hiện các loại sâu gây hại cho cây hoa hồng của các bạn, chính vì thế mà các phương án khắc phục cần thiết khi cây hoa hồng bị rụng lá là rất quan trọng đối với các gia chủ nếu như không muốn cây hoa hồng của mình bị lụi tàn hoặc bị chết. Theo như lam vuon de dang của chúng tôi được biết thì cách khắc phục sẽ có rất nhiều và cũng không phải khó thực hiện, tuy nhiên để đảm bảo nhất thì các bạn nên phòng chánh trước để có thể hạn chế được tối đa tác hại có thể xảy ra với cây hoa hồng của mình.

tình trạng rụng lá của cây hoa hồng

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng rụng lá của cây hoa hồng

 
Các cụ thường có câu "phòng bệnh hơn chưa bệnh" đây là một câu nói rất đúng ở tất cả mọi trường hợp, đối với việc chăm sóc cây hoa hồng cũng vậy khi mà các bạn có thể phòng bệnh tốt cho hoa hồng thì sẽ hạn chế được việc phải chữa trị khi chúng không may gặp bệnh. Với những căn bệnh rụng lá thì khi nó sảy ra cũng có nhiều cách để khắc phục, tuy nhiên các bạn cần phải tìm hiểu được đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này để có cách giải quyết phù hợp nhất.
 
Nguyên nhân chủ yếu của bệnh rụng lá vào mùa mưa là do: mùa mưa, các cơn mưa liên tục, kéo dài, khiến không gian vườn hồng ẩm ướt, thân và bộ lá hồng ướt trong nhiều ngày liên tục, rất dễ bị các loại nấm bệnh xâm nhập, gây hại.

Có 2 yếu tố trực tiếp gây hiện tượng rụng lá:

- Cây hoa hồng dễ nhiễm bệnh đốm đen (Rose Black Spot), do thời gian mưa liên tục không kịp phát hiện và cũng không thể phun, xịt thuốc phòng ngừa.

- Do úng ngập lâu ngày.
 
tình trạng rụng lá của cây hoa hồng
 
Xem thêm :  http://lamvuondedang.com/khung-gia-do-hoa-121/

Cách để khắc phục bệnh rụng lá ở hoa hồng vào mùa mưa

 
Cách dễ dàng nhất để khắc phục được tình trạng này không phải là các bạn cần phải tìm được phương án tốt nhất mà các bạn cần phải phòng ngừa chúng trước khi mùa mưa xảy ra, khi đó cấc bạn sẽ hạn chế được việc rụng lá mà không cần phải lo lắng đến việc tìm cách giải quyết. Cách khắc phục đó là trước mùa mưa các bạn hãy tiến hành một số biện pháp như sau:
 
- Khu vực trồng hoa hồng phải có độ cao bảo đảm tiêu thoát nước tốt.

- Chuẩn bị vào mùa mưa, cần tiến hành xới vun. Bảo đảm đất ở gốc cây hoa hồng phải xốp, thoáng. Cần phun các loại thuốc diệt trừ nấm nhằm phòng ngừa các loại bệnh hại, trong đó có bệnh đốm đen.

- Tiến hành đốn, tỉa thân lá vào trước mùa mưa tạo sự thông thoáng cho bụi cây. Bón bổ sung phân bón hoa hồng tổng hợp chuyên dụng cho cây hoa hồng tạo sức sinh trưởng và sức đề kháng cho cây.
 
Trên đây là kinh nghiệm chăm sóc hoa hồng khi mùa mưa sắp đến mà công ty của chúng tôi muốn gửi đên các bạn, hi vọng thông qua bài viết ngắn này của công ty chúng tôi các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết để chăm sóc cho cây hoa hồng của mình luôn được đảm bảo tươi tốt nhất trong mùa mưa sắp đến nhé.
Tin tức
Ngày đăng: 10/10/2019 , Lượt xem: 456
Ngày đăng: 09/10/2019 , Lượt xem: 450
Fanpage facebook
Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến