Nguyên tắc bón phân cho hoa hồng đúng cách

Nguyên tắc bón phân cho hoa hồng đúng cách

Nguyên tắc bón phân cho hoa hồng đúng cách

Cũng như con người, cây cối cũng cần đến chất dinh dưỡng để phát triển, hoa hồng cũng vậy, trong suốt thời kỳ sinh trưởng để có thể phát triển và cho ra những bông hoa to đẹp hoa hồng cũng cần đến các chất dinh dưỡng. Chính vì vậy ngoài việc thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa cành, theo dõi sâu bệnh thì các bạn cần bón phân cho hoa hồng thường xuyên vào đúng thời điểm để hoa có thể phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng chống lại sâu bệnh. Bón phân cho hoa hồng không đơn giản chỉ là bón phân cho cây, bạn cần tuân thủ nguyên tắc bón và bón vào đúng thời điểm, như thế cây sẽ không bị thừa chất dẫn đến sót cây và hỏng. Để giúp các bạn chăm sóc cây hoa hồng tốt nhất, trong bài viết này lamvuondedang sẽ chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi bón phân cho hoa hồng, mời các bạn cùng tham khảo.

Bón phân cho hoa hồng thời điểm nào tốt

bón phân cho hoa hồng

Trong suốt thời kỳ sống, hoa hồng luôn luôn có nhu cầu các chất dinh dưỡng khác nhau cho sinh trưởng và phát triển của từng giai đoạn, vì vậy nên chia ra bón nhiều lần theo quy trình và bón vào lúc cây phát triển mạnh, không bón một lúc quá nhiều, Việc bón quá nhiều phân một lúc sẽ gây ra thừa lãng phí, ô nhiễm môi trường, cây sử dụng không hết sẽ làm biến dạng dễ nhiễm bệnh, năng suất chất lượng nông sản thấp.

Bón phân cho hoa hồng đúng cách

- Trường hợp bón phân chuồng, bón lót lúc sớm vùi sẵn hay trộn đều trong đất để có độ ẩm ổn định cho các vi sinh sinh sống và phát triển , chớ bón trên mặt đất phơi nắng vừa mất đạm vừa tiêu diệt các vi sinh vật.

bón phân cho hoa hồng đúng cách

- Không bón sát gốc cây mà bón hơi xa gốc để nước mưa hoặc nước tưới ngấm từ từ xuống phần rễ bên dưới , bón sát gốc quá độ đậm đặc của phân chưa hòa loãng làm cháy gốc thối gốc và các rễ nổi quanh gốc. Vì thế khi bón phân hóa học bạn nên tưới nhiều nước nhiều lần 1 lúc cho phân loãng ra nếu mưa nhỏ cũng phải tưới lại , nhưng tốt nhất là hòa loãng phân vào nước tưới, khi tưới tất cả bộ rễ, lá, đều hấp thụ hết số phân không bị thất thoát và hại như rắc, nên đỡ tốn phân hơn rắc nếu là đất màu hay cây công nghiệp

- Nếu bón phân bón lá thì xịt đều trên lá vào chiều mát, nhưng đối với lá non, chứ lá già kém hấp thụ phân hơn

- Phải tưới nước ngay sau khi bón phân xong, dùng vòi nước phun lên trên đỉnh cây để phân bón nếu dính ở trên lá sẽ trôi xuống gốc theo nước, trường hợp nếu lá dính phân bón sẽ dễ bị cháy lá, ngoài ra cách này còn giúp cho phân ngấm đều xuống đất.

- Thời gian bón phân bón cho hoa hồng là vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối 

- Khi hoa nở to rồi thì không nên bón phân nữa vì dễ bị rụng hoặc cháy hoa

Trên đây là phương pháp bón phân đúng cách cho hoa hồng, hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn chăm sóc vườn hồng của mình một cách dễ dàng, hoa sẽ cho bông to và đẹp.

Ý kiến khách hàng
Chị Trà
Chị Trà
Cảm ơn Shop đã tư vấn nhiệt tình nhé, sắp tới khi làm giàn sẽ liên hệ nhờ shop tư vấn cụ thể . Mặc dù chưa ủng hộ shop nhưng cảm nhận được sự nhiệt tình nơi shop
Chị Uyên Tú
Chị Uyên Tú
Shop tư vấn thật là có tâm
Chị Giang
Chị Giang
Good service, Shop bán hàng rất nice ! Thậm chí biết chỗ khác nhưng vẫn luôn ủng hộ Natura thường xuyên
Anh Hân
Anh Hân
Mua hàng tại Shop chẳng những hỗ trợ nhiệt tình, còn được hỗ trợ thêm kiến thức chăm cây, sẽ ủng hộ shop khi cần đồ làm vườn

Cách chọn vật tư làm vườn tại nhà chất lượng

Kinh nghiệm để có 1 khu vườn tuyệt đẹp tại nhà

9h-19h
phone
0909 15 1800
Hỗ trợ trực tuyến